Monday, 26/09/2022 - 16:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Sơn Lâm

HOẠT ĐỘNG THỂ DỤC THỂ THAO Ở TRƯỜNG THCS SƠN LÂM

Hoạt động thể dục thể thao ở trường THCS Sơn Lâm

Những năm qua, cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn trường thcs Sơn Lâm  đẩy mạnh phong trào Thể dục thể thao trong trường học; Đồng thời, phối hợp tổ chức nhiều giải Thể thao tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

Nhiều môn Thể thao như: Bóng đá, Bóng chuyền… được đưa vào các hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt, các môn Thể thao truyền thống như: Kéo co, Đẩy gậy… được các trường lồng ghép vào phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, với nhiều hình thức đa dạng, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện cả về trí và lực. Để duy trì và nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất và phong trào Thể thao trong học đường, trường thcs Sơn Lâm luôn quan tâm nâng cấp đầu tư cơ sở vật chất, sân tập và các trang thiết bị, dụng cụ phục vụ cho việc giảng dạy, tổ chức hoạt động ngoại khóa và thi đấu Thể thao nâng cao sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học sinh. Nổi bật nhất là Hội khỏe Phù Đổng các cấp được tổ chức nghiêm túc với chất lượng chuyên môn cao. Đây thực sự là ngày hội Thể thao học đường thu hút đông đảo học sinh tham gia, hưởng ứng.

Tổ chức hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2021 – 2022

Bóng đá, Bóng chuyền là môn Thể thao được nhiều học sinh lựa chọn chơi và tập luyện

Bên cạnh nhiệm vụ dạy và học, ngành Giáo dục và Đào tạo cùng các cấp, các ngành trong tỉnh luôn chú trọng phát triển các hoạt động Thể thao trong trường học. Đồng thời, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên bằng việc thường xuyên cử tham dự các khóa học nâng cao chuyên môn nghiệp vụ về thể dục thể thao nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học. Ngoài ra, các trường học luôn trang bị kiến thức, kỹ năng vận động cơ bản và hình thành thói quen tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên cho các em học sinh.

Giáo viên trường làm công tác trọng tài giải Điền kinh học sinh phổ thông tỉnh Khánh Hòa

Trong năm học 2021 – 20122 trường THCS Sơn Lâm thành lập được CLB TDTT (đơn môn) như CLB Bóng chuyền hoạt động Thể dục giữa giờ đi vào nền nếp thường xuyên. Cùng với đó, nhà trường đã tổ chức Hội Khỏe Phù Đổng cấp trường nghiêm túc, trang trọng, thiết thực, tuyển chọn và cử học sinh dự giải Thể thao cấp tỉnh đúng đối tượng, có chất lượng chuyên môn tốt, góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị trường học trang bị cơ sở vật chất, phương tiện, dụng cụ phục vụ cho học tập môn giáo dục thể chất, nội khoá và tổ chức hoạt động Thể dục Thể thao ngoại khoá, đáp ứng yêu cầu, đảm bảo các hoạt động Thể dục Thể thao ngày càng đi vào nền nếp, chất lượng.     

         Bước sang năm 2022, trường THCS Sơn Lâm chú trọng hơn nữa tới chất lượng công tác giáo dục thể chất cũng như việc phát triển phong trào Thể thao ở đơn vị mình. Đồng thời tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các trường trong Huyện và trong Xã trong việc tổ chức các giải thi đấu thể thao.

Đội bóng chuyền Nữ của trường THCS Sơn Lâm

Để thúc đẩy hoạt động Thể thao học đường ngày càng hiệu quả và đạt chất lượng, trường thực hiện tốt các giải pháp như:  tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh về tầm quan trọng của việc tập luyện Thể dục Thể thao, nâng cao thể lực, tăng cường sức khỏe, hỗ trợ việc học tập văn hóa được tốt hơn. Ngoài ra, trường xây dựng kế hoạch tổ chức các giải thi đấu Thể thao cấp cơ sở nhằm tuyển chọn và có kế hoạch bồi dưỡng cho học sinh có năng khiếu, tạo điều kiện thuận lợi cho các em tham gia thi đấu các giải đấu cao hơn…

Giải bóng chuyền hơi nam – Nữ phối hợp

Đặc biệt, các trường học tập trung đổi mới mục tiêu, chương trình môn học giáo dục thể chất theo hướng tích hợp với các hoạt động giáo dục khác trong chương trình giáo dục  bảo đảm cân đối, thống nhất, linh hoạt, có tính kế thừa và phát triển giữa các cấp học; cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng cho học sinh; hình thành và duy trì thói quen tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, gắn với giáo dục đạo đức, xây dựng lối sống lành mạnh, rèn luyện ý chí, phẩm chất phù hợp với đặc điểm thể chất, tâm sinh lý, lứa tuổi và điều kiện cụ thể của học sinh.

Đổi mới nội dung, hình thức tổ chức hoạt động thể thao trường học đa dạng, phong phú, phù hợp với điều kiện, đặc điểm cụ thể từng địa phương, đặc điểm tâm sinh lý, lứa tuổi và trình độ đào tạo của học sinh.

Sơn Lâm ngày 26 tháng 3 năm 2022 

                                                                                                                               Người biên soạn

                            

                                                                                                                               Hoàng Anh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 484
Tháng 09 : 3.756
Năm 2022 : 5.638